2008/Jul/01

ข้าวหมูแดงเจ้าอร่อย 50 ปี

*หมายเหตุ* ที่ว่าเจ้าอร่อยนี่มาจากบอร์ดชื่อดังและเวปข่าวชื่อดังสักที่ และเราว่าก็อร่อยจริงๆนั่นแหละ ฉะนั้นถ้าผู้ใดไปทานแล้วไม่ถูกใจ ก็ไม่ว่ากัน ถือว่าลิ้นใครลิ้นมันน่ะนะ.....  

อ่า ในที่สุดก็ครบรอบ 1 ปีกับอีกหน่อยของการดองบล็อค เนื่องจากขี้เกียจสุดๆเลย อิอิ....... วันนี้อยู่ๆเกิดอะไรขึ้นไม่รู้ อยากอัพบล็อคขึ้นมาซะงั้น สงสัยเพราะวันนี้เป็นวันหยุดครึ่งปีธนาคาร(จริงๆ เราไม่ได้ทำงานธนาคารนะ บริษัทเขาให้หยุดก็หยุดตามนั้น) ก็เลยถือโอกาสไปหาอะไรกินแถวๆหัวลำโพงโน้น......ไกลก็ไกล แต่เห็นว่าร้านนี้เปิดตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อยังเด็กๆ ประมาณ 50 ปีแล้ว.......ออกจากบ้านตรงไปสถานี MRT สวนจตุจักรที่ใกล้บ้าน แล้วก็มาโผล่สถานีหัวลำโพง........

ทางออกที่ 1 เพราะร้านต้องเดินไปทางวัดไตรมิตร

ทางออกฝั่งตรงข้ามหัวลำโพง (แอบมีสาวๆติดรูปมาด้วย อิอิ...)

เดินข้ามถนนมา แล้วก็เดินตรงไป ข้ามสะพานข้ามคลอง แล้วก็ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอร้าน 7-11 จะมองเห็นป้ายซอยสุกร1(คนแถวๆนั้นจะเรียกว่า "ตรอกโรงหมู") จากนั้นก็เดินตรงมาเรื่อยๆเกือบสุดซอยก็จะเจอร้านเป้าหมาย "สีมรกต" (ไม่ได้ถ่ายรูปเส้นทางเดินมาด้วยเนื่องจากหลงทาง orz)

ป้ายร้านสีมรกต

จากนั้นก็ไม่รีรอล่ะ นั่งโต๊ะ สั่งเลยข้าวหมูแดงใส่ทุกอย่างพิเศษใส่ไข่ต้ม 1 ฟอง แล้วก็โทรหาเพื่อนที่มีฉายาว่า ไอด้อล "D"....

มาแล้วครับ ข้าวหมูแดงใส่ทุกอย่างพิเศษ พร้อมไข่ต้ม 1 ฟอง

จัดให้แบบเต็มๆจาน เนื้อหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง.....ตู้มไหมล่ะ....

ไข่ต้มแบบเต็มๆรูป ถ้าเป็นยางมะตูมจะเจ๋งมากเลยนะ

อันนี้คือ เป็ดตุ๋นมะนาวดอง อร่อยดีเหมือนกัน

หมูสะแต๊ะร้านข้างๆ นี่ก็อร่อยดี.....

ค่าเสียหายจำไม่ได้แฮะ รู้แต่ว่า ข้าวหมูแดงพิเศษ+ไข่ต้ม 75 บาท หมูสะเต๊ะ 50 บาท เป็ดตุ๋นมะนาวดองนี่จำไม่ได้แล้ว เป๊ปซี่+น้ำแข็ง 10 บาท...... ถือว่าอิ่มมากในราคาแบบนี้ ไม่แพงเท่าไหร่ แต่กินบ่อยๆก็ไม่ดีแฮะ มื้อล่ะร้อยกว่าๆอัพเนี่ยทำให้จนได้เหมือนกันนะ.... ToT

ทานเสร็จ และแล้วก็ได้ยินเสียงฟ้าร้องครืนๆ.........เอาล่ะสิ.....ซวยแล้ว

ฝนตกหนัก วิ่งหนีไม่ทัน ต้องหลบฝนกลางทาง ลมพัดแรงมาก ละอองฝนกระจายเต็มเลย ที่ยืนหลบก็ไม่พ้น เปียกเลย แต่ดีว่าโดนไม่เท่าไหร่ไม่งั้นเป็นหวัดแหงๆ....... - -'' (รูปที่ถ่ายมาเป็นถนนอีกด้าน ที่สามารถเดินเข้าหลังซอยสุกร1 ได้แถมใกล้ร้านสีมรกตมากกว่าเดินเข้าจากต้นซอยด้วย......) ยืนรอนานอยู่เหมือนกันกว่าฝนจะซา จากนั้นก็รีบวิ่งไปสถานี MRT หัวลำโพงเพื่อไปทำธุระต่อ.......

==============================================================================

เสร็จกัน เสียเงินจนได้ โอ้วววว บาป...... orz

กินข้าวเสร็จ ก็ถึงเวลาที่ต้องมาทำธุระให้เสร็จไม่งั้นออกจากบ้านเสียเที่ยว........ ทำธุระที่ว่าต้องมาที่ไอทีมอลล์ฟอร์จูน......อ่ะ เสร็จเรียบร้อย กำลังจะกลับบ้าน ......มาหยุดอยู่ร้านขายหูฟังร้านนึง(ร้านที่มีหลายๆคนในบอร์ดชื่อดังเคยแนะนำกัน) เลยไปดูสักหน่อยเพราะเจ้าตัวเก่าที่ใช้มา 2 ปีกว่า (Senn PX100) ฟองน้ำมันพังซะแล้ว เซ็งเป็ดยังหาร้านที่ซ่อมไม่ได้ บวกกับเคยเข้าไปดูในเวปว่ายี่ห้อที่ชื่นชอบอยู่ได้ออกหูฟังรุ่นใหม่มาจำหน่ายในเมืองไทยแล้ว ก็เลยขอทางร้านลองเลย

ปกติเราเป็นพวกชอบฟังด้วยหูฟังแบบที่ให้เสียงเบส ของเดิมที่มีอยู่คือ Sennheiser PX100 และ HD202 แต่เนื่องจากว่า HD202 นั้นไม่ค่อยสะดวกสำหรับใส่ออกนอกบ้าน ก็เลยต้องทนใช้หูฟังที่มากับ Sony Ericsson W610i ไปก่อน.......จนมาวันนี้ได้มาแวะที่ร้านเลยสนใจที่จะลองรุ่นใหม่ๆอย่าง Sennheiser MX560 กับ MX760

หลังจากที่ลองฟังทั้งสองรุ่น สุดท้ายก็มาลงเอยที่รุ่น MX760 ....ทั้งสองรุ่นนี่ให้เบสเหมือนกัน แต่ MX760 ให้เสียงที่ดีกว่า ใสกว่า โล่งกว่ารุ่น MX560 มาก.........แต่ราคานั้นก็แพงกว่าด้วย.......

ตัวหูฟัง พร้อมกับที่เก็บสาย

มีชื่อรุ่นกำกับให้เห็นชัดๆ (แต่รูปแอบเบลอ)

รุ่นนี้ตัวหูฟังและสายจะสั้น เลยต้องมีสายต่อมาให้ด้วย(อยู่ใน package)

ซองหนังสำหรับเก็บหูฟัง สวยดีไม่เลว เหมือนซองเก็บแว่นเลย (แต่ขนาดอันนี้ไม่ใหญ่นะ เล็กๆพกสะดวก)

สรุปค่าเสียหายของหูฟังตัวนี้ก็ราวๆ 1500 บาท (ร้านอื่นอาจจะถูกกว่านิดหน่อย) ประกัน 2 ปีของ EPS.....ต่อจากนี้ก็คงต้อง Burn-in หูฟังตัวนี้เกิน 100 ชั่วโมงเพื่อให้มันเข้าที่เข้าทางกว่านี้หน่อย

 

เอาล่ะ ขอจบการระเบิดไหดองแค่นี้ล่ะนะ วันดีคืนดีถ้าไม่ขี้เกียจซะก่อนก็คงมีอัพบล็อคมาอีกนะ....

edit @ 1 Jul 2008 17:03:24 by Saito Hajime

Comment

Comment:

Tweet


ซื้อ mx760 มาเหมือนกันคร้าบบ

เสียงแหลมดีโครต (แอบบาดหูด้วยดิ)

เสียอย่างนึงที่ผมไม่ชอบคือ ตรงที่จุดต่อสายมันหนักมาก ทำให้ไม่เหมาะใส่หูฟังเดินไปเดินมาเลย มันจะถ่วงหูฟังให้ร่วงจากรูหูตลอด sad smile
#4 by Media Eater At 2009-01-14 01:30,
ไม่อัพบ้างเหรอค้าาาา open-mounthed smile
#3 by hikaru At 2008-12-16 11:05,
ข้าวหมูแดงราดน้ำให้เยอะมากๆ ร้านอื่นนี่ต้องขอเพิ่ม ไม่เยอะพอ

แต่เมื่อวานนี่ฝนตกอย่างหนัก กลางวันรอบนึง ตกเย็นอีกรอบนึง = ="
#2 by tenrei At 2008-07-02 10:15,
อยากหยุดมั่งอ่ะ T__T
ร้านที่ตรอกโรงหมูนี่ดังมานานอ่ะ แถวนั้นก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็ดัง
#1 by @eltshan@ At 2008-07-01 19:36,