2007/Apr/17

หมดไปแล้วกับเทศกาลปีใหม่ไทย วันสงกรานต์.....สิ้นสุดแล้ว หยุดยาวที่ปีนึงจะมีประมาณ 2 ครั้งเท่านั้น ก็ปีใหม่กับสงกรานต์นี่แหละ......วันนี้ก็กลับสู่ปกติ ไปทำงาน....แต่ราชการได้หยุดวันนี้ 17 เมษา อีกวัน.... ToT

พอดีที่หยุดยาวเมื่อวันเสาร์ 14 เมษา หยุดอยู่บ้านไม่มีไรทำ พี่สาวก็ชวน(แกมบังคับให้ขับรถ)ไป Central World Plaza ที่พวกเราๆเรียกกันสั้นๆว่า CWP นั่นแหละ.......ไปถึงก็ราวๆเที่ยงนิดๆ ก็เอ่อ คนเยอะชิปเป๋งเลย ไหนว่าหยุดยาวคนจะไม่ค่อยอยู่กรุงกันไง ไปต่างจังหวัดก็หมด ผิดคาดมากๆ อะไรกันหว่า...... - -'' อ่ะ มาถึงแล้ว เที่ยงก็แล้ว เอาล่ะ กินไรดี หิววุ้ย......พอดีไอ้เราก็นึกได้ เออ วันก่อนเจ้าอาสึมากินราเมงที่ร้าน ราเมงโอ นี่หว่า.....อ่ะ ก็เลยบอกพี่สาวไปกินกันเถอะ อยากลองอยู่เหมือนกัน......

ร้านราเมงโอ จะอยู่แถวๆใกล้ร้านซากุระ ......ถ้าจะให้หาเจอง่ายๆก็เดินจาก Zen มานิดเดียวจะเห็นร้านซากุระ ที่มีตุ๊กตาตัวใหญ่ๆ แล้วข้างๆนั่นแหละ ร้านราเมงโอ

มาถึงร้านราเมงโอ นึกว่าคนจะเยอะ อ่า มีที่นั่งหลายที่ แต่สักพักที่ผมเข้ามานั่งไม่นานเท่านั้นแหละ คนมากันเต็มร้านเลย.........โชคดีนะนี่ ที่มาแล้วได้โต๊ะพอดี.... :D อ่ะ เข้ามานั่งแล้วก็มีบริกรเอาเมนูมาให้ดู.....เปิดๆดู อืม มีอาหารหลายอย่างดี แล้วก็มีเมนูแยกอีกอันจะเป็นลักษณะแบบอาหารกึ่งไทยกึ่งญี่ปุ่น....ก็พวกราเมงนั่นแหละ แต่ทำในลักษณะเหมือนอาหารไทย.......แต่ที่ผมกับพี่สาวสนใจก็อาหารในเมนูหลักเท่านั้นแหละ เท่าที่ดูราคาของอาหารแต่ล่ะอย่าง ไม่แพงสักเท่าไหร่ อาจจะสูงกว่าฮะจิบังนิดหน่อย แต่ค่อนข้างสมเหตุสมผล......

ดูๆไปสักพัก ก็ตัดสินใจได้ เอาล่ะ กินไอ้นี่ละกัน....ชี้ไปที่ราเมงที่มีของทอดๆวางโปะๆกันเยอะๆ......อันนี้เรียกว่า "คุชิอาเงะราเมง" ส่วนพี่สาวผมก็ดูเหมือนท่าทางจะเลือกไม่ได้ว่าจะกินอะไรดี ก็เลยอ่ะ "คุชิอาเงะดง" ละกัน พอดีเพิ่งดู Cooking Shodown มาด้วยแล้วเหลือบมาเห็นพอดีว่ามีเมนูนี้อยู่........แล้วก็สั่งของกินเล่นมาอีกก็มี "เกี๊ยวซ่าราเมงโอ" และ "เต้าหู้ทรงเครื่อง" และที่ขาดไม่ได้ "ชาเขียวเย็น"..... XD~~~

ชาเขียวเย็น......มาเป็นเหยือกเล็กๆ ที่ล่ะเหยือก...ดื่มแล้วสดชื่น กลิ่นหอม คิดว่าอันนี้คือชารสข้าวญี่ปุ่นล่ะมั้ง......เด็ดมาก ผมชอบ......

ของทานเล่น เกี๊ยวซ่าราเมงโอ.......จริงๆในเมนูจะมีเกี๊ยวซ่าธรรมดาด้วย แต่อันนี้ต่างจากธรรมดาไงล่ะ....อ่าว เด๋วมาดู ไอ้ที่ว่าแตกต่าง.......

ไอ้นี่แหละคือสิ่งที่แตกต่างจากเกี๊ยวซ่าปกติล่ะ....."น้องกุ้ง!!!!"

อ่า เต้าหู้ทรงเครื่องไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วย เนื่องจากว่าโดนเพ่งเล็งจากทางร้าน.......เอากล้องมาถ่ายรูป......อดโชว์เลย กรรม..... ToT

แต่....เราก็ถ่ายรูปอาหารจานหลักมาได้ ถึงจะเห็นแค่แต่ของพี่สาวก็เหอะ..... คุชิอาเงะดง!!!XD~~~

ที่เห็นไกลๆนั่นของผมเองแหละ คุชิอาเงะราเมง ชามโตกับกองผักทอด.......เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนรวมร่างในชามให้ดู........กองโตมั่กๆ

ทานกันเสร็จก็คิดตังค์......ราคาไม่แพงอย่างที่คิดสี่ร้อยกว่าๆนิดหน่อย ไอ้ที่แพงสุดก็ เกี๊ยวซ่าราเมงโอ อันนั้น 100 นึง เพราะน้องกุ้งทั้งตัว 6 ชิ้น.....

ออกจากร้าน......ก็ไปหาขนมกิน ตอนแรกว่าจะซื้อมอสเบอร์เกอร์กลับบ้านไปด้วย พอไปที่ร้าน.....อุ คนเยอะจริงๆ ต่อแถวยาวมากกกกกกกกก .......พี่สาวบอก ไม่เอาล่ะ ให้รอแบบนี้ ไว้มากินวันหลังดีกว่า.....ก็ต้องตัดใจ แต่ไม่เป็นไรเรายังมีร้านขนมอร่อยแถวๆชั้น 5 ของอีเซตันรออยู.... :D

ผมไปคราวนี้ค่อนข้างคุ้มเพราะไม่เสียตังค์สักแดง......ขนมเอย ข้าวกลางวันเอย พี่สาวออกให้หมด..... อิ่มจังตังค์อยู่ครบ!!!

ซื้อขนมกลับออกมาข่อนข้างเยอะ เพราะเป็นเสบียงช่วงหยุดยาว และแล้วก็มาหยุดเอาตรงร้านที่ขายดังโงะ......ร้านนี้มีขนมที่น่าสนใจที่ชื่อว่า Oranyaki มันก็เหมือนขนมโตเกียวบ้านเรานี่แหละ แต่อันนี้มันหนามาก.......เห็นมีอยู่ 2 ไส้ ไส้ครีม กับไส้ถั่วแดง.....ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ ชิ้นล่ะ 30 บาท เทียบกับขนาดและไส้ข้างใน......ชิ้นเดียวก็ทำให้นิ่งได้เลย....

สั่งมาสองชิ้น.....ใส่ถุงสองชั้น......ถุงชั้นนอก....

ถุงชั้นที่สอง.......

นี่คือหน้าตาของ Oranyaki........อันโต!!

กัดไปแล้ว.....ไส้กระจาย หอมอร่อย......ถูกใจจอร์จมั่กๆ...แฮ่

เอาล่ะหมดแล้ว.......อิ่มทั้งวัน มีขนมกินตลอดหยุด ไม่เสียตังค์สักบาท มันเยี่ยมมากเลย....ใช่ไหมล่ะ.... :D

Comment

Comment:

Tweet


ราเมงโอเคยเดินผ่านแล้วน้ำลายหกไปแล้ว ยังไม่เคยลองเลยอ่ะ น่าหม่ำมากกกกกก
#4 by @eltshan@ At 2007-04-17 23:10,
วันก่อนไปกินชาบูชิก็ผ่าน น่าลองแฮะวันหลัง ไปลองกุ้งยัดไส้เกี๊ยวซ่ามั่งเฮอๆ
#3 by ~●KunlunGolf●~ At 2007-04-17 22:57,
....ร้านราโอ ?
ท่าทางจะน่ากลัวนะ
กินไม่หมด โดนตบหัวหลุดป่าว
#2 by Rain At 2007-04-17 22:46,
อะ อยากกิน ; ;


(ปะ กินกันสักวันๆๆๆๆ)


ราเมงโอ มีราเมงที่ชามละ 230 บาทด้วยนะ ได้ยินว่ามีปูนิ่ม กุ้งทั้งตัว และอื่นๆด้วย (แต่ถ้าผมผมคงไม่กล้ากิน) ; ;
#1 by [H.E.A.T.]Dunbine At 2007-04-17 22:41,